Xe điện chở hàng là gì? Doanh nghiệp nhỏ có nên đầu tư xe điện chở hàng hay không?

Trong thực tế, để hàng hóa có thể lưu chuyển một cách thuận lợi rất cần sự hỗ trợ của các phương tiện chuyên chở. Phổ biến thời gian gần đây là các loại xe điện chở hàng 3-4 bánh. Nhất là các mẫu xe điện chở hàng trong nhà máy, xí nghiệp cũng khá thông dụng. Vậy, doanh nghiệp nhỏ có cần trang bị mẫu xe này không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tôi theo dõi những thông tin sau nhé.

Xe điện chở hàng là gì?
Xe điện chở hàng là gì?

1. Xe điện chở hàng là gì?

Bạn có thể bắt gặp được hình ảnh của chiếc xe này ở một số địa điểm đặc thù. Xe điện chở hàng là loại phương tiện hoạt động nhờ năng lượng điện chính yếu, và gần như không gây nguy hại cho môi trường nhờ cơ chế không nhả khí thải. 

Kết cấu của xe điện chở hàng hóa rất đơn giản và dễ sử dụng bao gồm: phần đầu có ghế ngồi và bảng điều khiển xe, đuôi sau dùng chở hàng kiểu thùng hở hoặc kín.

Mẫu xe điện chở hàng của LVTONG
Mẫu xe điện chở hàng của LVTONG

2.Ưu điểm của xe điện chở hàng 

Lấy ý tưởng từ loại xe điện để chở hành khách, chức năng chính của ô tô điện chở hàng ra đời để phục vụ cho mục đích chuyên chở hàng hóa ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng, loại hàng hóa cần chở, và nơi sử dụng mà lựa chọn mẫu xe phù hợp có thể đáp ứng nhu cầu này.

Việc sử dụng xe chở hàng điện giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng và hàng hóa được bảo đảm an toàn trong quá trình di chuyển.

Một số mẫu xe điện chở hàng giá rẻ và phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các dòng xe điện chuyên chở hàng hóa không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, kể cả với các doanh nghiệp, nhà máy càng sử dụng sản phẩm này thường xuyên để phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Dưới đây là các nhóm xe điện vận chuyển hàng thông dụng nhất:

3. Mẫu xe điện chở hàng 3 bánh

Xe điện chở hàng ba bánh
Xe điện chở hàng ba bánh

Dòng xe điện chở hàng tiên phong trong phân khúc thị trường xe điện, sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt. Với thiết kế được biến tấu từ mô hình xe ba bánh cũ, đầu lái trông giống như chiếc mô tô, đuôi xe phía sau là thùng chở hàng.

Xe điện chở hàng ba bánh truyền thống cũng hoạt động nhờ năng lượng điện truyền từ bình ắc quy đến các hệ thống. Tuy nhiên, điểm yếu của loại xe này ở tuổi thọ xe không cao, tính thẩm mỹ thấp và mau hết thời.

4. Xe điện chở hàng 4 bánh 

Xe điện chở hàng 4 bánh
Xe điện chở hàng 4 bánh

Mẫu xe điện chở hàng bốn bánh mẫu đẹp từ thương hiệu của Lvtong. Đây là dòng xe thế hệ mới có thiết kế khá đẹp mắt, hiện đại và sang trọng. 

Ngoại hình giống như một chiếc ô tô con mini, gồm phần đầu có ghế ngồi có mái che và có hệ thống điều khiển như một chiếc ô tô, phần đuôi là thùng chở hàng hóa loại kín hoặc hở tùy theo nhu cầu sử dụng. Rất thích hợp sử dụng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ để vận chuyển hàng trong khuôn viên nhà máy.

Xem thêm: Các mẫu xe điện chờ hàng 4 bánh tốt nhất

5. Xe tải điện chở hàng 4 bánh

Xe tải điện chở hàng S2.B.HP
Xe tải điện chở hàng S2.B.HP

Mẫu xe điện chở hàng loại xe tải chứa được lượng hàng lớn hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa. Ngoại hình dòng xe này mô phỏng theo một chiếc xe tải truyền thống gồm đầu xe và thùng xe để chở hàng ( có kiểu thùng lửng và thùng kín).

Dòng xe điện này thích hợp sử dụng trong các doanh nghiệp lớn, trung hoặc nhỏ, trở thành một cánh tay đặt lực cho các hoạt động sản xuất và vận chuyển vật tư.

Xem thêm: Xe tải điện chở hàng là gì? Những lưu ý khi dùng xe tải điện chở hàng

5. Khi nào nên sử dụng xe điện chở hàng thì hợp lý?

Việc vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến vị trí khác gây khó khăn cho bạn? Không gian di chuyển trong các kho hàng bị hạn chế? Bạn mong muốn tìm được phương tiện vận chuyển hàng hóa thông minh trong một không gian giới hạn Đây chính là thời điểm nên và cần trang bị xe điện chở hàng để phục vụ vận chuyển.

Khác với các loại phương tiện chở hàng thông thường, ngoại hình và kích thước của xe ô tô điện chuyển hàng khá nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu chuyên chở. Bên cạnh đó, vì tốc độ di chuyển của xe điện cũng không quá cao (tối đa không vượt 30km/h) nên có thể đảm bảo an toàn cho mọi người và hàng hóa.

Điểm mạnh của ô tô điện có thể dễ dàng len lỏi vào các khoảng không gian nhỏ, lối đi giữa nhà kho, chở được một lượng hàng nhất định. Nó thường được các doanh nghiệp sử dụng ở nhà xưởng, kho bãi, nhà máy, khuôn viên nhà máy sản xuất,…

6. Doanh nghiệp nhỏ có nên đầu tư xe điện chở hàng hay không?

Bạn là chủ đầu tư của một doanh nghiệp nhỏ và đang có ý định đầu tư một vài chiếc xe điện chở hàng cho hệ sinh thái công ty? Bạn không biết loại xe này có phù hợp cho doanh nghiệp của bạn không? Câu trả lời là ‘có’ vì nó mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Tăng năng suất làm việc cho nhân viên, không mất nhiều thời gian vận chuyển
  • Hàng hóa, vật tư được chuyển một cách nhanh chóng và an toàn.
  • Xe điện chở hàng trong nhà kho vào được những nơi xe nâng không thể vào
  • Hạn chế các tình trạng cháy nổ do xe không dùng khí đốt làm nguyên liệu
  • Tối ưu các chi phí cho các hình thức vận chuyển.
HOTLINE: 0909 411 255 (24/24)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn