Xe ô tô điện chở hàng

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Xe ô tô điện chở hàng được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng cho các hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, có bao nhiêu người dùng thật sự biết được những đặc điểm của dòng xe điện này. Và đâu là nơi uy tín cung cấp xe điện chở hàng hóa giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Xe ô tô điện chở hàng
Xe ô tô điện chở hàng

1. Xe ô tô điện chở hàng là gì?

Xe ô tô điện chở hàng hay xe ô tô chở hàng chạy điện cao cấp là thiết bị chuyên dụng để chở hàng hoá thường được các cá nhân, tổ chức sử dụng tại khu công nghiệp, nhà xưởng lớn, sân golf, khách sạn,… chở hàng hóa có kích thước nhỏ, trọng lượng vừa phải theo tiêu chuẩn, dễ dàng luồn lách qua các lối đi nhỏ mà xe chở hàng lớn không vào được.

Xe điện chở hàng
Xe điện chở hàng

2. Các thành phần của xe ô tô điện chở hàng

Hai bộ phận quan trọng nhất của xe điện chở hàng khác biệt với các dòng xe khác là bộ phận ghế ngồi để chở người và bộ phận thùng xe để chở hàng hóa. Thiết kế của xe ô tô điện chở hàng khá giống mô hình xe bán tải, điểm khác biệt duy nhất là kiểu dáng loại xe này khá đơn giản và dễ dàng vận hành hơn.

Ngoài ra, các bộ phận khác cấu tạo nên ô tô điện chở hàng hóa bao gồm:

  • Hệ thống vận hành: động cơ DC/AC, bộ điều khiển cao cấp Curtis-Hoa Kỳ, hệ thống dây điện tiếp nối liên kết với nhau truyền tải điện đến các động cơ
  • Hệ thống sạc: ắc quy Trojan, hệ thống sạc tự động thông minh.
  • Hệ thống lái và phanh: vô lăng: bảng điều khiển, chân ga, phanh, thắng, hệ thống giảm xóc, bánh xe
  • Cấu trúc xe: khung xe, gầm xe, trần xe, kính chắn gió, dây đai, bảng taplo, kính chống nắng, gương chiếu hậu
Điểm chính cấu tạo xe điện chở hàng
Điểm chính cấu tạo xe điện chở hàng

3. Sự khác nhau giữa các dòng xe điện

Bạn có biết giữa dòng xe oto chở hàng chạy bằng điện sẽ có những tính năng và cấu tạo khác với các dòng xe điện khác trên thị trường?Sẽ có ngay câu trả lời từ 2 câu hỏi dưới đây: 

3.1. Xe ô tô điện chở hàng có giống với xe điện chở khách?

Về bản chất, dòng xe điện cao cấp của LVTONG sẽ không có sự khác biệt về mẫu mã và hệ thống vận hành. Điểm khác biệt lớn nhất giữa xe điện chở hàng và xe điện chở khách ở tính năng của nó và mục đích sử dụng:

Xe điện chở hàng Xe điện chở khách
Số chỗ Ít, từ 2-4 chỗ Đa dạng, từ 2-16 chỗ ngồi
Tính năng Chở hành khách + chở hàng hóa Chỉ chở hành khách
Kiểu dáng Băng ghế ngồi + thùng chở hàng Chỉ có các dãy ghế ngồi
Mức tải trọng  khả năng chịu tải tốt, mức chịu tải từ 500 – 800 kg Chỉ chịu được mức tải chở người và vật dụng cá nhân

Sự khác biệt của 2 dòng xe điện chở khách và chở hàng hóa là ở tính năng và mục đích sử dụng. Cần tiến hành lên kế hoạch về mục đích sử dụng cho hoạt động kinh doanh của bạn mà có sự lựa chọn dòng xe ô tô chạy điện phù hợp nhất.

3.2. Phân biệt xe điện chở hàng hiện đại với xe điện 3 bánh thông thường?

Một thắc mắc khác của đa số người dùng khi lần đầu tìm hiểu và muốn mua sử dụng dòng oto điện chở hàng, sự khác biệt nào giữa xe điện chở hàng hiện đại và xe điện 3 bánh truyền thống như thế nào:

Xe điện chở hàng hiện đại Xe điện chở hàng 3 bánh
Kiểu dáng Mẫu mã đẹp, sang trọng Cũ, khá đơn điệu, không bắt mắt
Ngoại hình Thiết kế đơn giản với phần ghế ngồi có mái che + thùng chở hàng Vòm che ghế ngồi không có trụ đỡ + thùng chở hàng
Tốc độ vận hành 25 – 30km/h 25 – 30km/h
Số bánh 4 bánh 3 bánh
Chỗ ngồi 2-4 chỗ chỉ có 2 chỗ
Vị trí sử dụng nhà máy, xí nghiệp, kho bãi, bến cảng, khu du lịch, resort,… nhà máy, xưởng, đường phố
Cấu tạo Đơn giản, dễ dàng thay thế phụ kiện Phức tạp hơn, cần nhiều công đoạn thay thế sửa chữa
Giá Cao hơn rất nhiều Vừa phải

Từ bảng trên, ta có thể thấy rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa 2 loại xe điện chở hàng hóa về cả cấu tạo cũng như chức năng. Một loại được sử dụng thường ở các địa điểm cần sự chuyên nghiệp và đẳng cấp, một loại sử dụng chở hàng hóa trong cuộc sống đời thường.

Bên cạnh đó, mức giá bán của xe ô tô điện chở hàng hóa resort cao hơn rất nhiều so với xe điện chở hàng 3 bánh thông thường Vì ngoài tính năng chở người và hàng hóa, xe điện chở hàng kiểu dáng sang trọng còn thể hiện đẳng cấp của nó.

Khác biệt giữa xe điện hiện đại và truyền thống
Khác biệt giữa xe điện hiện đại và truyền thống

4. Các dòng xe ô tô điện chở hàng được yêu thích nhất năm 2023

Xe điện chở hàng 2 chỗ hiệu LVTong

Xe điện chở hàng 2 chỗ
Xe điện chở hàng 2 chỗ

Dòng xe điện chở hàng cao cấp được sử dụng nhiều trong sân golf, được các doanh nghiệp kinh doanh loại hình đánh gôn ưa chuộng sử dụng. Không chỉ bởi sự tiện dụng, gọn nhẹ và nhanh nhẹn của nó, mà còn nằm ở thiết kế kiểu dáng xe điện sang trọng phù hợp với khí chất của khách hàng và lĩnh vực kinh doanh.

Xe Ô tô điện 4 chỗ chở hàng LVTong

Ô tô điện chở hàng 4 chỗ
Xe Ô tô điện chở hàng 4 chỗ

Mẫu xe điện chở hàng 4 chỗ cũng khá được ưa chuộng giống với dòng xe điện trên. Các khu nghỉ dưỡng, resort, bãi biển, khuôn viên du lịch, khách sạn,.. sử dụng xe điện chở hàng vừa kết hợp chở hành khách một cách hữu hiệu và tiết kiệm thời gian hơn.

Xe tải chở hàng chạy bằng điện 2 chỗ ngồi

Xe tải điện chở hàng
Xe tải điện chở hàng

Mẫu xe điện được sử dụng nhiều tại các bến cảng, kho bãi vận chuyển hàng hóa ngoài trời, khuôn viên xí nghiệp lớn,…Xe tải chở hàng chạy điện 2 chỗ ngồi thiết kế buồng kín, thùng chở hàng sau xe khá tiện lợi có khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi bên trong.

Ngoại hình chiếc xe chở hàng chạy điện này lấy ý tưởng từ xe tải mini truyền thống, được cải tiến lại và chạy bằng nguyên liệu điện bảo vệ môi trường.

Xe điện chở hàng thùng kín 2 chỗ ngồi

Xe điện chở hàng 2 chỗ
Xe điện chở hàng 2 chỗ

Một mẫu xe điện cũng được nhiều doanh nghiệp thường xuyên luân chuyển hàng hóa trong diện tích nhà kho lớn, với hàng hóa là các thực phẩm cần bảo quản kín hoặc lạnh. Xe điện chở hàng thùng kín thế hệ mới với thiết kế trông như một chiếc ô tô tải con, mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

5. Thời điểm thích hợp sử dụng xe điện chở hàng

Câu hỏi đặt ra:” Trường hợp nào sử dụng xe điện chở hàng sẽ phù hợp?”

Thông thường, khi việc vận chuyển các hàng hóa không quá nặng trong khuôn viên không lớn, các lối đi nhỏ mà xe lớn không vào được, trang bị các dòng xe ô tô điện chở hàng hóa sẽ hữu ích cho các hoạt động lưu chuyển hàng hóa, vật dụng cần thiết.

Sử dụng xe điện chở hàng cho các hoạt động kinh doanh

  • Dễ bắt gặp nhất hình ảnh chiếc xe điện chở hàng xuất hiện tại các sân golf. Bạn có thể lái xe điện vừa chở hành khách vừa chở vật dụng cá nhân, gậy đánh gôn di chuyển liên tục trên các địa hình khác nhau.
  • Hoặc các doanh nghiệp, xí nghiệp, xưởng, nhà máy,… cũng thường sử dụng xe chở hàng chạy điện trong kho hàng để vận chuyển nguyên vật liệu, phụ kiện nhỏ nhẹ đến nơi cần sử dụng một cách nhanh chóng và khoa học mà các loại xe nâng không thể thực hiện.
  • Ngành dịch vụ như khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, bãi biển,… sử dụng ô tô điện chở hàng chuyên dụng đưa hành khách và vật dụng của họ đến địa điểm mong muốn

6. Thương hiệu và đơn vị uy tín cung cấp dòng xe điên chở hàng chất lượng, giá rẻ

Một trong những thương hiệu có uy tín nhất trong thị trường thế giới xe điện chở hàng hiện nay không thể bỏ qua LVTONG, đây là thương hiệu được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp và cá nhân sử dụng đánh giá sản phẩm chất lượng uy tín, mẫu mã đẹp, sử dụng thời gian dài và ít hư hỏng cần sửa chữa.

Chính vì lý do này, Công Ty Phúc Thành đã chọn lựa và hợp tác với nhãn hiệu nổi tiếng này, nhập khẩu dòng xe điện chở hàng hóa chính hãng, cung cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

Chúng tôi hiện được công nhận là đại lý chính hãng của dòng xe điện LVTONG này, hỗ trợ mức giá tốt nhất cho khách hàng mà vẫn được sử dụng dòng xe sang xịn

Vì không qua bất kỳ trung gian nào, được nhập khẩu trực tiếp, xe điện chở hàng chính hãng giá rẻ được cung cấp bởi Phúc Thành.

Để biết thêm các thông tin về xe điện chở hàng giá rẻ cao cấp, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

HOTLINE: 0909 411 255 (24/24)

Ms. Đan - Tư Vấn