Các loại linh kiện xe ô tô điện không thể thiếu

Xe ô tô điện dần trở thành phương tiện vận chuyển hữu ích và thiết yếu trong thời gian gần đây. Khi chọn mua xe ô tô điện, người ta thường quan tâm đến giá cả và tuổi thọ của xe điện. Những phụ tùng, linh kiện xe ô tô điện cấu thành chính là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng của xe ô tô điện.

Vậy linh kiện xe ô tô điện là gì? Các loại linh kiện xe ô tô điện nào không thể thiếu để cấu thành xe điện hoàn chỉnh? Những thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm ra được lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Linh kiện xe ô tô điện là gì?

Có thể hiểu đơn giản, linh kiện xe ô tô điện là những bộ phận, chi tiết cần thiết để tạo thành một chiếc xe ô tô điện hoàn chỉnh. Xe điện không thể hoạt động tốt nếu thiếu các linh kiện cấu thành.

Linh kiện xe ô tô điện là gì?
Linh kiện xe ô tô điện là gì?

Mỗi mẫu xe ô tô điện sẽ được tạo nên từ các loại phụ tùng, linh kiện khác nhau, thực hiện những chức năng riêng biệt.

Sau đây là các loại linh kiện xe ô tô điện không thể thiếu, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Các loại linh kiện xe ô tô điện không thể thiếu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe ô tô điện với những mẫu mã, đặc điểm khác nhau. Mỗi mẫu xe điện được tạo nên từ những bộ phận chính yếu và những bộ phận có tính khấu hao, có thể thay thế được. Các loại linh kiện xe ô tô điện không thể thiếu bao gồm:

Bộ điều khiển xe ô tô điện

Bộ điều khiển xe ô tô điện
Bộ điều khiển xe ô tô điện

Đây là một trong những bộ phận chính yếu không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe ô tô điện. Hầu hết những dòng xe ô tô điện hiện nay đều sử dụng bộ điều khiển thông minh, hiện đại từ thương hiệu Curtis của Mỹ. Bộ điều khiển này tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đã được lập trình sẵn, với khả năng kiểm soát tốc độ hiệu quả, đảm bảo xe hoạt động an toàn và hiệu quả.

Bộ động cơ điện

Xe điện sẽ không thể hoạt động được nếu thiếu hệ thống động cơ. Động cơ là nơi thực hiện chức năng biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học phục vụ cho quá trình hoạt động của xe điện.

Bộ động cơ xe ô tô điện
Bộ động cơ xe ô tô điện

Các mẫu xe điện thường sử dụng loại động cơ DC hoặc AC, một chiều hoặc xoay chiều, không có chứa chổi than.

Bình ắc quy

Ắc quy được xem là “quả tim”, nơi cung cấp “nguồn máu” cho quá trình hoạt động của xe ô tô điện. Đây là một trong những bộ phận cốt lõi, không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe ô tô điện.

Bình ắc quy sử dụng cho xe ô tô điện
Bình ắc quy sử dụng cho xe ô tô điện

Với sự đa dạng thương hiệu cung cấp bình ắc quy xe điện hiện nay, bạn có thể thỏa sức chọn lựa bình ắc quy chất lượng từ những thương hiệu uy tín như ắc quy Rocket, ắc quy Trojan,…

Hệ thống lái

Đây là hệ thống chứa đựng các bộ phận thực hiện chức năng điều hướng và hiển thị thông tin vận hành của xe điện. Nhờ đó, người lái có thể dễ dàng điều khiển xe ô tô điện theo phương hướng mong muốn và đảm bảo độ an toàn.

Hệ thống điều khiển của xe ô tô điện
Hệ thống điều khiển của xe ô tô điện

Hệ thống lái của xe ô tô điện còn bao gồm phần chân ga, thực hiện chức năng kiểm soát tốc độ di chuyển của xe điện.

Hệ thống đèn

Bao gồm các loại đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo, đèn báo hiệu, đèn xi nhan,… giúp quá trình vận hành xe điện diễn ra suôn sẻ, tránh bị ảnh hưởng bởi các vật cản, cũng như bảo vệ an toàn cho người lái và những người xung quanh.

Hệ thống kính

Bao gồm kính chiếu hậu ( để người lái quan sát không gian xung quanh và điều hướng tốt hơn), kính chắn gió (bảo vệ người lái khỏi những tác động từ thời tiết, khói bụi),…

Xe ô tô điện được trang bị hệ thống kính đảm bảo an toàn
Xe ô tô điện được trang bị hệ thống kính đảm bảo an toàn

Những bộ phận vận hành khác

  • Rơ le, bộ chuyển đổi điện năng: kết nối với hệ thống vận hành nhằm thực hiện chức năng đưa điện năng đến các bộ phận vận hành
  • Lốp xe điện: là nơi trực tiếp tiếp xúc với mặt sàn, giúp thực hiện chức năng di chuyển của xe điện
  • Cảm biến tốc độ, ổ khóa, cần gạt mưa: giúp kiểm soát tốc độ di chuyển cho phép của xe điện, cũng như hỗ trợ lấy lại tầm nhìn cho người điều khiển trong điều kiện trời mưa

Mua linh kiện xe ô tô điện ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Linh kiện xe ô tô điện là những bộ phận thiết yếu đối với mỗi chiếc xe ô tô điện. Để đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định, và có nguồn linh kiện thay thế kịp thời khi chẳng may có hư hỏng, sự cố xảy ra, nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Phúc Thành làm đơn vị cung cấp linh kiện xe ô tô điện.

Nơi bán linh kiện xe ô tô điện chất lượng, giá rẻ
Nơi bán linh kiện xe ô tô điện chất lượng, giá rẻ

Các loại linh kiện xe ô tô điện tại Phúc Thành đều được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bền bỉ, mức giá hợp lý nhờ không nhập khẩu qua các khâu trung gian. Ngoài ra, khi chọn mua linh kiện tại Phúc Thành, bạn còn được hỗ trợ tư vấn tận tình và hưởng thêm nhiều chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn