Những lưu ý khi mua xe ô tô điện cũ

Việc cân nhắc mua xe ô tô điện cũ là một giải pháp hữu ích đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để đưa ra được quyết định đúng đắn, người mua xe cần xem xét thật kỹ và lưu ý một số điểm khi mua xe ô tô điện cũ. 

Liệu xe ô tô điện cũ có đáng để doanh nghiệp bỏ ra chi phí để sở hữu hay không? Nếu bạn vẫn đang cân nhắc, hãy cùng tham khảo những lưu ý khi mua xe ô tô điện cũ sau đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

Có nên mua xe ô tô điện cũ?

Hiện nay, có không ít khách hàng phân vân có nên mua xe ô tô điện cũ hay không? Bàn về vấn đề này, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp hiện nay bày tỏ quan điểm nên mua xe điện cũ, vì bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xe điện chất lượng mà không tốn quá nhiều chi phí. Không chỉ vậy, xe điện cũ vừa được sử dụng 2 – 3 năm vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng và chất lượng như xe mới. 

Có nên mua xe ô tô điện cũ
Có nên mua xe ô tô điện cũ

Thực tế, doanh nghiệp nên cân nhắc tình hình tài chính của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu doanh nghiệp chưa có nhiều nguồn kinh phí đầu tư cho phương tiện thì mua xe ô tô điện cũ chính là giải pháp hợp lý hơn cả. Vì khi mua xe điện mới, bên cạnh chi phí lớn bỏ ra để mua xe, doanh nghiệp còn cần phải bỏ ra một khoản chi phí làm thủ tục, phí bảo hiểm,…

Nhiều khách hàng thường lo ngại mua xe điện cũ sẽ không đảm bảo chất lượng. Dù không thể đảm bảo chất lượng như mới, nhưng xe điện cũ vẫn đảm bảo khả năng hoạt động và năng suất vận hành vượt trội, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Những lưu ý khi mua xe ô tô điện cũ

Kiểm tra dung lượng pin còn lại thực tế

Với ô tô điện, pin chính là bộ phận quan trọng nhất mà khách hàng cần phải lưu ý, vì pin là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho xe điện hoạt động. Do vậy, khi mua xe ô tô điện cũ, người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng dung lượng pin còn lại thực tế. 

Nên kiểm tra kỹ dung lượng pin còn lại thực tế
Nên kiểm tra kỹ dung lượng pin còn lại thực tế

Tuy nhiên, tương tự như những thiết bị máy móc khác, pin của xe ô tô điện cũ sẽ bị suy giảm chất lượng sau khi sử dụng một thời gian nên chắc chắn pin xe cũ sẽ không thể đảm bảo đạt 100%.

Nếu bạn không thể tự kiểm tra được tình trạng pin thì nên nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ kiểm tra, hoặc nhờ bộ phận dịch vụ của đơn vị cung cấp kiểm tra. Tốt hơn hết, bạn nên yêu cầu kiểm tra dung lượng pin sau khi xe được sạc đầy, khi đó, tình trạng của pin sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình hiển thị trung tâm.

Kiểm tra pin xe điện đã được thay thế như

Ngày nay, xe điện sử dụng công nghệ pin ngày càng mới, nên việc xảy ra lỗi pin là khá hiếm gặp, nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, khi mua xe ô tô điện cũ, bạn phải chắc chắn pin đã được thay thế và đảm bảo hiệu quả hoạt động cao.

Kiểm tra xem pin xe điện đã được thay thế hay chưa?
Kiểm tra xem pin xe điện đã được thay thế hay chưa?

Bạn có thể yêu cầu bộ phận dịch vụ của đơn vị cung cấp đưa ra các báo cáo chi tiết lịch sử dịch vụ của xe, vì pin xe điện cũ có thể đã được thay thế bởi chủ sở hữu trước của xe. 

Lịch sử bảo dưỡng

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng cũng là vấn đề quan trọng khi mua xe ô tô điện cũ. Bởi xe điện thường không yêu cầu phải bảo dưỡng nhiều, chủ yếu là bảo dưỡng hệ thống lốp và bình điện.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe điện
Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe điện

Phạm vi hoạt động thực tế

Thông thường, xe điện có thể hoạt động được trong phạm vi 100 km sau mỗi lần sạc đầy bình điện. Xe ô tô điện cũ có phạm vi hoạt động đạt khoảng 3/4 phạm vi hoạt động ban đầu. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc vào mục đích sử dụng để đưa ra quyết định phù hợp.

Xác định phạm vi hoạt động thực tế của xe điện
Xác định phạm vi hoạt động thực tế của xe điện

Kiểm tra và lái thử

Không giống với xe chạy bằng động cơ đốt trong, xe ô tô điện chứa ít bộ phận chuyển động hơn, nên ít khi xảy ra sai sót. Tuy nhiên, trước khi mua xe ô tô điện cũ, bạn vẫn nên kiểm tra cẩn thận, đặc biệt cần kiểm tra đầy đủ thiết bị đèn và thiết bị điện tử trên xe có hoạt động tốt không.

Bạn cũng nên thử lái xe để trải nghiệm đầy đủ các tính năng. Hãy chú ý kiểm tra xem xe có phát ra tiếng động lạ hay những rung lắc bất thường hay không. Nếu phát hiện có sự cố hay hư hỏng xảy ra, hãy báo ngay cho đại lý cung cấp để kịp thời khắc phục.

Mua xe ô tô điện cũ ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Mua xe ô tô điện cũ ở đâu uy tín, chất lượng?
Mua xe ô tô điện cũ ở đâu uy tín, chất lượng?

Mua xe ô tô điện cũ là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Để lựa chọn những mẫu xe điện cũ chất lượng, giá rẻ, hãy đến ngay với Xe điện Phúc Thành nhé. Tại Phúc Thành, chúng tôi luôn có sẵn đa dạng các mẫu xe ô tô điện cũ cho khách hàng lựa chọn, với mức giá thành hợp lý nhất nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn