Buggy là gì? Phân biệt buggy với golf cart

Buggy là gì? Đây là thuật ngữ chỉ dòng xe chuyên dùng trong các sân golf, giúp người chơi tiết kiệm công sức và tối ưu thời gian thi đấu. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu chơi golf thì buggy vẫn là thuật ngữ khá xa lạ. Bài viết sau đây của Xe điện Phúc Thành sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn buggy là gì? Cũng như các loại xe buggy được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Buggy là gì?

Buggy là gì? Buggy là loại xe chuyên dùng trong các sân golf, dùng để vận chuyển vật dụng, đồ dùng chơi golf. Trong tiếng Việt, buggy chỉ loại xe đẩy sử dụng sức người. 

Xe buggy golf được thiết kế sử dụng chuyên biệt cho các golfer di chuyển bộ trên sân. Xe có cấu tạo gồm 3 bánh, kích thước khá nhỏ gọn, có thể đặt túi đựng gậy chơi golf. Loại xe này sẽ giúp giảm bớt thời gian và sức lực cho người chơi khi di chuyển trong cự ly gần. 

Buggy là gì?
Buggy là gì?

Hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại buggy mới, lắp đặt 4 bánh xe, có thể di chuyển tự động, nên người chơi không cần mất công sức kéo hay di chuyển nhiều. Hầu hết các golfer đều có chiếc xe này, vừa mang lại sự tiện lợi, vừa tiết kiệm công sức cho người chơi. Nếu chưa có điều kiện mua xe, bạn có thể thuê buggy ngay tại sân golf với mức giá phù hợp.

Các loại xe buggy

Xe buggy sử dụng trong chân golf thường là dạng 2-3 bánh, có trang bị 1 giỏ chứa đồ và tay đẩy hoặc kéo. Hiện nay, thị trường cũng xuất hiện nhiều mẫu xe buggy hơn, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Sau đây là một số dòng xe buggy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Xe buggy dạng đẩy

Dòng xe buggy này được sử dụng phổ biến và lâu đời nhất trong sân golf. Xe bugg dạng đẩy xuất hiện đầu tiên khi buggy mới ra đời. Loại xe này được trang bị 4 bánh, có khoang chứa đồ rộng rãi và độ cao vừa phải. Người dùng sẽ di chuyển xe bằng cách đẩy xe về phía trước bằng 2 tay đẩy. Do không được gắn động cơ nên golfer sẽ phải dùng sức để di chuyển xe.

Xe buggy dạng đẩy
Xe buggy dạng đẩy

Xe buggy dạng kéo

Dòng xe này có thiết kế tương tự với buggy dạng đẩy, nhưng di chuyển bằng cách kéo theo sau khi golfer di chuyển. Để giảm thiểu sự tiêu tốn sức lực cho golfer, xe buggy dạng kéo cũng được tối ưu về thiết kế. Đây là loại buggy nhỏ nhất trong số các dòng xe buggy. Mặc dù vậy, xe lại có khoang chứa đồ khá nhỏ, nên không chứa được nhiều vật dụng như ở những dòng xe khác.

Xe buggy dạng kéo
Xe buggy dạng kéo

Xe buggy điều khiển từ xa

Xe buggy điều khiển từ xa là dòng xe hiện đại, có trang bị hệ thống động cơ tự động hoạt động thông qua điều khiển từ xa, giúp hỗ trợ tối ưu cho golfer, đặc biệt trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Với loại xe buggy này, golfer sẽ không phải tiêu tốn sức lực để di chuyển xe trên sân. Chỉ cần cầm thiết bị điều khiển là golfer đã có thể dễ dàng điều khiển buggy di chuyển theo ý muốn. Tuy nhiên, dòng xe buggy này lại có chi phí khá đắt đỏ, nên người dùng cần cân nhắc khi lựa chọn mua hoặc thuê.

Phân biệt xe buggy và golf cart

Buggy và golf cart là 2 dòng xe được sử dụng phổ biến trong sân golf hiện nay. Sau đây là một số tiêu chí phân biệt buggy và golf cart mà bạn đọc có thể tham khảo:

  • Về chức năng: buggy chỉ đơn thuần dùng để vận chuyển vật dụng, đồ dùng chơi golf. Trong khi đó, golf cart vừa có thể thực hiện chức năng vận chuyển hàng hóa, vừa có thể chở golfer di chuyển trong sân golf. Kích thước và trọng lượng của buggy cũng nhỏ hơn nhiều so với golf cart.
  • Cách di chuyển: với buggy, golfer thường phải tự đẩy hoặc kéo xe và di chuyển bộ trên sân golf. Còn đối với golf cart, golfer có thể điều khiển bằng động cơ hoặc thuê người lái xe riêng.
  • Tiện ích: buggy giúp golfer tiết kiệm công sức khuân vác dụng cụ chơi golf hay các thiết bị phụ trợ khác. Còn golf cart vừa giúp golfer di chuyển, vừa vận chuyển vật dụng, vừa giúp golfer giải tỏa căng thẳng nhờ tham quan dễ dàng không gian xung quanh khi không cần phải tự di chuyển.
Phân biệt xe buggy và golf cart
Phân biệt xe buggy và golf cart

Một số lưu ý khi điều khiển buggy

  • Tùy thuộc vào kích thước của gậy golf mà bạn nên chọn lựa buggy có kích thước phù hợp. Điều này sẽ giúp việc di chuyển được thực hiện dễ dàng và ít tốn sức hơn.
  • Nên chọn xe buggy 4 bánh trên những địa hình ma sát lớn, nhờ đó, giảm nguy cơ làm hư cỏ hay khó di chuyển.
  • Nên kiểm tra thường xuyên các bánh xe để bảo đảm không bị lệch và cần thay thế ngay khi bánh xe không thể di chuyển.
  • Nếu xe dùng pin thì cần kiểm tra pin thường xuyên để đảm bảo khả năng hoạt động của xe trong suốt quá trình sử dụng.
Nên lựa chọn xe buggy có kích thước phù hợp
Nên lựa chọn xe buggy có kích thước phù hợp

Trên đây là những thông tin chi tiết về buggy, hy vọng với những thông tin này, bạn đọc có thể giải đáp được câu hỏi buggy là gì? Hãy lưu lại ngay bài viết này để có thêm thông tin hữu ích cho quá trình chơi golf của mình bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn