Có nên mua phụ tùng xe điện du lịch chính hãng không?

Khi mua xe điện du lịch, người dùng thường quan tâm đến độ chính hãng và tuổi thọ của phụ tùng xe điện du lịch, bởi nó đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình xe điện hoạt động. Phụ tùng xe điện du lịch cũng quyết định độ bền của xe và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết khi lựa chọn phụ tùng xe điện du lịch nhé!

Phụ tùng xe điện du lịch là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng xe điện du lịch với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, nhưng nhìn chung thường được trang bị các loại phụ tùng nhu ắc quy, động cơ điện, hệ thống phanh, kính chiếu hậu, đèn xe, săm, lốp,… Những loại phụ tùng này có tính hao mòn theo thời gian và có thể thay thế bằng những loại phụ tùng chính hãng khác.

Mỗi dòng xe điện du lịch ở từng phân khúc giá khác nhau sẽ được lắp đặt các phụ tùng có độ bền bỉ và kiểu dáng khác nhau.

Phụ tùng xe điện du lịch là gì?
Phụ tùng xe điện du lịch là gì?

Các loại phụ tùng xe điện du lịch thiết yếu

Phụ tùng xe điện du lịch có thể chia thành các bộ phận chính và phụ, nhưng chúng đều có mối liên hệ mật thiết với nhau. Sau đây là một số loại phụ tùng xe điện du lịch thiết yếu được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay, cụ thể:

Hộp điều khiển

Bộ phận này đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành của xe điện. Hộp điều khiển được lập trình sẵn các cơ chế hoạt động an toàn như hệ thống kiểm soát tốc độ, kiểm soát an toàn không gây tiếng ồn,…

Hộp điều khiển xe điện du lịch
Hộp điều khiển xe điện du lịch

Các dòng xe điện du lịch hiện nay thường sử dụng hộp điều khiển Curtis hiện đại, với nhiều tính năng vượt trội và có độ an toàn cao.

Động cơ điện (Motor)

Đây là phụ tùng quan trọng thứ 2 sau hộp điều khiển. Các mẫu xe điện du lịch hiện đại ngày nay thường trang bị loại động cơ AC hoặc DC (một chiều hoặc xoay chiều), không chứa chổi than, đảm bảo hiệu quả vận hành cao.

Động cơ xe điện du lịch
Động cơ xe điện du lịch

Ắc quy xe điện

Ắc quy được xem là “quả tim”, là nơi dự trữ và cung cấp điện năng cho động cơ điện vận hành. Đây là thành phần cốt lỗi đảm bảo quá trình hoạt động liên tục và ổn định của xe điện du lịch.

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu cung cấp bình ắc quy, trong đó, những hãng ắc quy chuyên dùng cho xe điện du lịch có thể kể đến như ắc quy Trojan, ắc quy Rocket,…

Ắc quy xe điện du lịch
Ắc quy xe điện du lịch

Một số loại phụ tùng xe điện du lịch khác

Ngoài những phụ tùng thiết yếu kể trên, xe điện du lịch còn được trang bị nhiều loại phụ tùng khác như:

  • Hệ thống lái: chân ga, thước lái, đồng hồ, đèn báo bình, vô lăng, còi xe,…
  • Hệ thống kính và đèn chiếu sáng: cụm đèn xi nhan, kính chắn gió, kính chiếu hậu, rèm che nắng mưa,…
  • Một số bộ phận vận hành khác như bộ chuyển đổi điện, bộ sạc xe điện, lốp xe, mâm xe điện,…
Một số loại phụ tùng xe điện du lịch khác
Một số loại phụ tùng xe điện du lịch khác

Có nên mua phụ tùng xe điện du lịch chính hãng không?

Phụ tùng xe điện là những bộ phận không thể thiếu để cấu thành chiếc xe điện hoàn chỉnh. Phụ tùng xe điện du lịch gồm nhiều chi tiết có kích thước khác nhau, sử dụng để thay thế các bộ phận của xe khi xảy ra hư hỏng, sự cố. Hiện nay, hầu hết các hãng xe điện du lịch đều tung ra những sản phẩm phụ tùng riêng cho từng dòng xe điện du lịch của mình. Để bảo bảm xe điện của bạn dù xảy ra sự cố hay vì bất kỳ lý do gì đều có thể khắc phục, sửa chữa và thay thế được theo nguyên bản, hãy sử dụng phụ tùng xe điện du lịch chính hãng.

Có nên mua phụ tùng xe điện du lịch chính hãng không?
Có nên mua phụ tùng xe điện du lịch chính hãng không?

Có thể kể đến những lợi ích khi sử dụng phụ tùng xe điện du lịch chính hãng như:

  • Phụ tùng chính hãng góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe điện.
  • Sử dụng phụ tùng xe điện du lịch chính hãng giúp bảo đảm an toàn, mang lại sự an tâm cho người dùng khi sử dụng.
  • Phụ tùng xe điện chính hãng đảm bảo sự ăn khớp với các bộ phận còn lại, tạo sự ổn định khi vận hành, tránh những hư hỏng không đáng có.
  • Đảm bảo xe điện vận hành trơn tru hơn, nhờ có sự tương thích với các bộ phận vận hành khác.
  • Phụ tùng chính hãng giúp kéo dài tuổi thọ cho xe nhờ có tuổi thọ bền bỉ.

Nơi bán phụ tùng xe điện du lịch chính hãng, giá rẻ

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp phụ tùng xe điện du lịch chính hãng, giá rẻ? Bạn đang băn khoăn giữa hàng loạt những đơn vị phân phối phụ tùng xe điện du lịch hiện nay? Xe điện Phúc Thành chính là đơn vị uy tín mà bạn đọc có thể tin tưởng chọn lựa.

Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các loại phụ tùng xe điện du lịch chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Phụ tùng xe điện tại Phúc Thành còn đảm bảo về chất lượng, mẫu mã đa dạng, với mức giá vô cùng hợp lý cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn