Dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM

Những năm gần đây, đứng trước tình hình chất lượng môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, nhu cầu sử dụng xe điện cũng ngày càng gia tăng, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, dưới những tác động từ thời tiết và các tác nhân bên ngoài, lớp sơn xe điện sẽ dễ bị bong tróc, hư hỏng, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe. Chính vì vậy, các dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM đã ra đời, nhằm phục vụ cho nhu cầu làm mới xe điện của nhiều khách hàng.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM qua bài viết ngay sau đây nhé!

Dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM
Dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM

Vì sao cần phải sơn xe điện?

Thực tế hiện nay, 70% người dùng xe điện thường không quan tâm hoặc ít quan tâm đến việc bảo dưỡng, làm mới xe điện sau khi sử dụng một thời gian dài. Bởi họ cảm thấy việc này khá phiền phức, gây lãng phí thời gian và tiêu tốn nhiều chi phí.

Tuy nhiên, đây là lối tư duy có phần tiêu cực, dễ dẫn đến những hậu quả xấu, đặc biệt ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe điện. 

Sở dĩ cần phải sơn xe điện sau một thời gian sử dụng là bởi:

  • Những tác động từ thời tiết dễ khiến lớp sơn bên ngoài xe điện, cùng những linh kiện bên trong xe bị xuống màu nhanh chóng, thậm chí xảy ra tình trạng gỉ sét. Điều này sẽ làm xe điện bị xỉn màu, trông cũ kỹ, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cũng như chất lượng kinh doanh dịch vụ xe điện.
  • Lớp sơn phủ bên ngoài không chỉ làm đẹp cho xe, mà còn đóng vai trò bảo vệ những chi tiết bên trong của xe điện. Theo thời gian, lớp sơn này sẽ bị bong tróc, làm lộ ra phần kim loại bên dưới, dẫn đến tình trạng oxy hóa, làm giảm tuổi thọ của xe điện.
  • Hơn nữa, khi thay “lớp áo” mới cho xe điện, bạn sẽ tạo nên cho xe một diện mạo mới thu hút, đẹp mắt, tránh gây sự nhàm chán.

Quy trình sơn xe điện đúng chuẩn

Dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu làm mới xe điện của nhiều người dùng. Quy trình sơn xe điện đúng chuẩn được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo rời từng bộ phận của xe

Tháo rời các bộ phận của xe điện
Tháo rời các bộ phận của xe điện

Những linh kiện của xe điện cần phải được tháo rời để làm mới toàn bộ. Tùy thuộc vào nhu cầu làm mới, nếu chỉ cần sơn phần vỏ và khung xe thì không cần phải thực hiện bước này. Trước khi tháo rời các bộ phận, nên nhớ rõ vị trí của từng bộ phận để lắp lại đúng như cũ.

Bước 2: Dùng giấy nhám để loại bỏ lớp sơn cũ và lớp gỉ sét

Để giữ cho màu sơn mới được lâu bền hơn, trước khi phun sơn mới, cần phải làm sạch lớp gỉ sét và lớp sơn cũ trên xe điện bằng giấy nhám. Việc này cũng giúp bề mặt xe điện được làm sạch và nhẵn nhụi hơn, để quá trình phun sơn mới diễn ra nhanh chóng và bám màu tốt hơn. 

Chà giấy nhám trên bề mặt xe điện để loại bỏ lớp sơn cũ
Chà giấy nhám trên bề mặt xe điện để loại bỏ lớp sơn cũ

Trong khi làm sạch, nên kết hợp kiểm tra phần vỏ xe, sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để điều chỉnh các điểm bị lồi lõm trên bề mặt. Điều này sẽ giúp xe điện sau khi sơn đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

Bước 3: Phủ lớp sơn lót đều màu

Lớp sơn lót để sơn xe điện thường có màu trắng sữa, giúp làm đều màu sơn chính, tạo điều kiện để màu sơn lên được chuẩn nhất. Cần đảm bảo độ che phủ tốt trong quá trình phun sơn lót, không nham nhở và có thể che chắn hoàn toàn lớp sơn cũ.

Sơn phủ lớp sơn lót đều màu
Sơn phủ lớp sơn lót đều màu

Sau khi sơn lót, cần để khô trong khoảng 24h rồi mới tiếp tục phủ lớp sơn chính. Nếu đoạn sơn lót nào quá dày, có thể dùng giấy nhám chà nhám cho đồng đều.

Bước 4: Phun lớp sơn chính

Phun lớp sơn chính sau khi lớp sơn lót đã khô
Phun lớp sơn chính sau khi lớp sơn lót đã khô

Sau khi lựa chọn được màu sơn, tiến hành phun sơn chính với màu sơn đã chọn. Lớp sơn chính có đảm bảo độ dày, đều và đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào tay nghề của thợ sơn. Do vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp, để đảm bảo xe điện được sơn đẹp và chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Dán keo hoặc phun nano chống trầy bảo vệ bên ngoài

Để đảm bảo lớp sơn được bền và giữ được độ sáng bóng hoàn hảo, bên ngoài lớp sơn nên được dán thêm lớp keo chống trầy hoặc phủ sơn nano cao cấp.

Dán keo chống trầy để bảo vệ chất lượng sơn xe điện
Dán keo chống trầy để bảo vệ chất lượng sơn xe điện

Bước 6: Lắp lại các bộ phận vào vị trí cũ và hoàn thiện quá trình sơn xe điện

Đây là bước cuối cùng của quy trình sơn xe điện. Các bộ phận sau khi được tháo rời để sơn xe điện, sau khi khô hẳn sẽ được lắp lại vào vị trí ban đầu để hoàn thiện quá trình sơn xe điện theo yêu cầu.

Dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM chuyên nghiệp, giá rẻ

Xe điện Phúc Thành tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM chuyên nghiệp, uy tín, phục vụ nhu cầu sơn xe điện của nhiều khách hàng trong suốt những năm qua.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam phát triển. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn, Phúc Thành luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ sơn xe điện theo yêu cầu tại TPHCM chất lượng tốt nhất.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn