2. Paste this code immediately after the opening tag:

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng?

Sử dụng xe điện chở hàng là xu hướng tất yếu và đang ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Sở dĩ xe điện chở hàng được chọn lựa thay thế dần cho xe xăng truyền thống là nhờ đặc tính tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng, cũng như thân thiện với môi trường. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vẫn có không ít người dùng thắc mắc làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng?

Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Tại sao nên chọn lựa sử dụng xe điện chở hàng thay vì xe tải truyền thống?

Xe tải chạy bằng năng lượng xăng, dầu truyền thống có thể vận chuyển được lượng lớn hàng hoá và chạy được quãng đường dài trong các khu chế xuất, khu công nghiệp,… Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu để mua xe tải là khá cao, lại tiêu tốn nhiều nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng, nên khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn sử dụng. Chưa kể, xe tải truyền thống thường có kích thước lớn, gây khó khăn khi di chuyển trong các khu vực nhỏ hẹp, dễ bị che khuất tầm nhìn và gây nguy hiểm trong quá trình vận hành.

Xe điện chở khách ngày càng được ưa chuộng sử dụng thay cho xe tải truyền thống
Xe điện chở khách ngày càng được ưa chuộng sử dụng thay cho xe tải truyền thống

Những điểm bất tiện và hạn chế của xe tải đã được khắc phục bởi xe điện chở hàng, nhờ khả năng di chuyển linh hoạt, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành, thiết kế nhỏ gọn và không phát sinh khí thải. Nhờ vậy, xe điện chở hàng ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,…

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng?

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng?
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng?

Sử dụng xe điện chở hàng mang lại cho người dùng nhiều sự tiện lợi, nhưng làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây để tiết  kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng nhé!

Không tăng ga đột ngột

Không tăng ga đột ngột chính là vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng xe điện nói riêng và các phương tiện giao thông nói chung. Xe điện thường được thiết kế với vận tốc di chuyển nhất định, thường dao động khoảng 20 – 30km/h. Việc vận hành xe với tốc độ cao và tăng ga đột ngột sẽ gây tình trạng thích ứng kém, dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định và tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với bình thường.

Không nên tăng ga đột ngột khi vận hành xe điện chở hàng
Không nên tăng ga đột ngột khi vận hành xe điện chở hàng

Hơn nữa, việc thường xuyên tăng ga đột ngột sẽ làm ắc quy dễ bị hư hỏng và bị chai nhanh chóng, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, người dùng sẽ phải tiêu tốn thêm chi phí thay ắc quy mới.

Tắt bình khi xe dừng

Việc tắt bình khi xe dừng là rất cần thiết. Vì trong quá trình xe chờ để bốc dỡ hàng hóa, đợi di dời vật cản,… bắt buộc phải sử dụng nguồn điện từ ắc quy. Điều này sẽ làm năng lượng mau hết nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc tắt bình khi xe dừng còn giúp động cơ xe điện được nghỉ ngơi và ổn định trước khi tiếp tục hoạt động, giúp kéo dài tuổi thọ của xe điện chở hàng.

Vệ sinh xe điện chở hàng thường xuyên

Môi trường sử dụng xe điện chở hàng chứa nhiều khói bụi, việc xe thường xuyên bị bám bẩn, bám bụi là không thể tránh khỏi. Người dùng nên thường xuyên vệ sinh xe điện chở hàng để hạn chế bụi bẩn bám dính gây tắc nghẽn hệ thống điện, hư hỏng động cơ hay ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Nên vệ sinh xe điện chở hàng thường xuyên
Nên vệ sinh xe điện chở hàng thường xuyên

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên bảo dưỡng xe khoảng 3 tháng 1 lần để kiểm tra tình trạng hoạt động của xe, kịp thời phát hiện hư hỏng, sự cố và xử lý các vấn đề phát sinh, tránh để lâu dẫn đến hư hỏng.

Sạc đầy bình điện trước khi sử dụng

Một trong những cách để tiết kiệm điện năng sử dụng chính là sạc xe đúng cách. Xe được sạc đúng cách sẽ giúp quá trình sử dụng thêm an toàn, bảo đảm tuổi thọ ắc quy. Tốt nhất nên sạc ắc quy ở điều kiện nhiệt độ môi trường thích hợp, khoảng dưới 40 độ C.

Vào những ngày trời nắng nóng, không nên để xe điện chở hàng ngoài trời, có thể sử dụng tấm che chắn để giảm bớt nhiệt lượng tác động lên xe. Điều này sẽ góp phần hạn chế hư hỏng bình ắc quy và phòng chống xảy ra cháy nổ nguy hiểm.

Chú ý sạc đầy bình điện trước khi sử dụng
Chú ý sạc đầy bình điện trước khi sử dụng

Hơn nữa, người dùng cũng nên ước lượng thời gian sạc bình hợp lý và rút cắm sạc ra sau khi ắc quy đã được sạc đầy, để tránh tình trạng nạp và xả điện liên tục gây chai pin.

Giữ cho pin xe điện không bị quá nhiệt

Hầu hết các dòng xe điện chở hàng hiện nay đều sử dụng năng lượng từ pin lithium. Loại pin này sẽ phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất trong môi trường thoáng mát. Nếu điều kiện sạc điện không lý tưởng, pin sẽ dễ rơi vào trạng thái quá nóng hoặc lạnh, khi đó, xe sẽ tự  điều chỉnh nhiệt độ làm tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, nên chú ý trong quá trình sạc pin để giữ cho pin xe điện không bị quá nhiệt.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành xe điện chở hàng? Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về phương tiện vận chuyển tiện ích này, hãy liên hệ ngay với Phúc Thành bạn nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn