2. Paste this code immediately after the opening tag:

Lưu ý khi mua xe ô tô điện đã sử dụng

Xe ô tô điện đã dần trở thành xu hướng vận chuyển của thời hiện đại. So với việc bỏ ra nhiều chi phí mua xe điện mới, việc cân nhắc lựa chọn mua xe ô tô điện đã sử dụng cũng là một giải pháp không tồi. Tuy nhiên, việc chọn mua xe điện đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt với những khách hàng chưa có kinh nghiệm chọn mua xe ô tô điện.

Do vậy, để đưa ra quyết định chọn mua phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo một số lưu ý khi mua xe ô tô điện đã sử dụng sau đây nhé!

Ưu điểm khi mua xe ô tô điện đã sử dụng

Tiết kiệm nhiều chi phí

Lợi ích đầu tiên của việc mua xe ô tô điện đã sử dụng chính là giá cả. Giá bán trung bình của một chiếc xe ô tô điện đã qua sử dụng thường thấp hơn giá bán xe mới khoảng 40% đến 70%. Nhờ đó, khi mua xe điện cũ, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn chi phí.

Mua xe ô tô điện đã sử dụng giúp tiết kiệm chi phí
Mua xe ô tô điện đã sử dụng giúp tiết kiệm chi phí

Chi phí lăn bánh thấp hơn xe điện mới

Nếu chọn mua xe điện mới, bạn sẽ phải trả khoản lệ phí trước bạ là 10% đến 12% để xe có thể lăn bánh. Điều này sẽ chiếm nhiều chi phí vận hành của doanh nghiệp. Lựa chọn sử dụng xe ô tô điện cũ, bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề này.

Đa dạng mẫu xe để lựa chọn

Xe điện cũ sở hữu nhiều kiểu dáng
Xe điện cũ sở hữu nhiều kiểu dáng

Dù là dòng xe đã qua sử dụng, xe ô tô điện cũ vẫn có rất nhiều kiểu dáng, từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhờ đó, người dùng có thể thỏa sức lựa chọn cho mình mẫu xe ô tô điện cũ ưng ý nhất.

Những lưu ý khi mua xe ô tô điện đã sử dụng

Việc mua xe ô tô điện cũ sẽ mang lại người dùng nhiều giá trị nếu được lựa chọn thông minh. Sau đây là một số lưu ý khi mua xe ô tô điện đã sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Kiểm tra dung lượng pin thực tế

Pin là bộ phận quan trọng nhất đối với xe ô tô điện. Không ai muốn mua phải chiếc xe điện mà pin không thể sạc được. Do vậy, khi lựa chọn mua xe, người mua nên kiểm tra kỹ tình trạng pin và dung lượng pin thực tế.

Kiểm tra dung lượng pin thực tế của xe ô tô điện đã sử dụng
Kiểm tra dung lượng pin thực tế của xe ô tô điện đã sử dụng

Pin của xe ô tô điện sẽ bị suy giảm chất lượng trong thời gian sử dụng, do vậy, khi mua xe điện cũ, bạn cũng không thể yêu cầu dung lượng pin phải đạt 100%.

Nếu bạn không thể tự mình kiểm tra tình trạng pin, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm, hoặc đề nghị bộ phận dịch vụ cung cấp báo cáo chi tiết về tình trạng pin thực tế.

Tốt nhất nên kiểm tra tình trạng khi pin đã được sạc đầy, để xác định chất lượng pin ở trạng thái tốt nhất.

Kiểm tra pin đã được thay thế hay chưa?

Thông thường, những mẫu xe điện chạy đường dài sẽ được thay thế pin hoàn toàn. Do vậy, hãy kiểm tra xem pin đã được thay thế chưa để xác định chất lượng pin thực tế của xe điện.

Xem xét pin của xe điện cũ đã được thay thế chưa?
Xem xét pin của xe điện cũ đã được thay thế chưa?

Thời hạn bảo hành

Dù mua xe ô tô điện đã sử dụng, khách hàng vẫn sẽ được hưởng chính sách bảo hành từ các đơn vị cung cấp uy tín. Kiểm tra thời hạn bảo hành là rất quan trọng, mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Khách hàng có thể kiểm tra thời hạn bảo hành bằng cách liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp để yêu cầu cung cấp.

Lịch sử bảo dưỡng

Một trong những kinh nghiệm quan trọng khi mua xe ô tô điện đã sử dụng là xác định lịch sử bảo trì, bảo dưỡng của xe ô tô điện. Bởi những chiếc xe điện cũ có lịch sử bảo dưỡng ít thì các bộ phận sẽ có chất lượng cao, không cần phải bảo dưỡng lại thường xuyên. Nhờ đó, người dùng sẽ tối ưu được một khoản chi phí vận hành.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe điện cũ
Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe điện cũ

Kiểm tra và lái thử xe điện

Đây là điều rất quan trọng trong quá trình lựa chọn xe điện cũ là người mua nên kiểm tra tất cả các bộ phận, thiết bị xem còn hoạt động tốt hay không, đặc biệt là hệ thống đèn và hệ thống điều khiển điện tử.

Bạn cũng nên lái thử xe điện, để trực tiếp trải nghiệm các tính năng. Chú ý kiểm tra xem có rung lắc hay tiếng động kỳ lạ nào khi xe vận hành hay không. Nếu nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng, hãy báo ngay với đơn vị cung cấp.

Kiểm tra và lái thử xe ô tô điện đã sử dụng
Kiểm tra và lái thử xe ô tô điện đã sử dụng

Một chiếc xe ô tô điện đã sử dụng sẽ mang những ưu điểm riêng. Nếu khách hàng muốn trải nghiệm sử dụng xe điện chất lượng, vận hành êm ái mà không tốn nhiều chi phí, thì xe ô tô điện cũ chính là giải pháp tuyệt vời nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và chọn mua xe ô tô điện đã sử dụng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, hãy đến ngay với Phúc Thành nhé! Xe điện tại Phúc Thành được kiểm tra và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay khách hàng, nên đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn