Ưu điểm của xe chở hàng chạy bằng điện

Nếu như trước đây, xe chở hàng sử dụng động cơ đốt trong thường được sử dụng hỗ trợ cho quá trình vận chuyển hàng hóa, thì ngày nay, sự ra đời của những dòng xe điện đang nhận được nhiều sự ưa chuộng của người dùng.

Xe chở hàng chạy bằng điện là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại, góp phần đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường hiện nay.

Vậy xe chở hàng chạy bằng điện là gì? Dòng xe điện chở hàng này có những ưu điểm gì nổi trội? Những thông tin tổng hợp sau đây của Phúc Thành sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nhé!

Xe chở hàng chạy bằng điện là gì?

Thông qua tên gọi, có thể hiểu rằng, xe chở hàng chạy bằng điện là loại xe sử dụng động cơ điện để vận hành, chuyên thực hiện chức năng vận chuyển các loại hàng hóa. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của dòng xe chở hàng này ở nhiều khu vực hiện nay.

Xe chở hàng chạy bằng điện là gì?
Xe chở hàng chạy bằng điện là gì?

Xe điện chở hàng mang kết cấu khá đơn giản, bao gồm phần đầu (chứa bộ phận điều khiển và ghế ngồi) và phần thùng hàng (dạng thùng kín hoặc thùng lửng) được gắn ở phía sau dùng để chứa hàng hóa.

Ưu điểm của xe chở hàng chạy bằng điện

Thân thiện và an toàn với môi trường

Hiện tượng nóng lên toàn cầu đang ngày càng trầm trọng, đòi hỏi con người phải thực hiện những giải pháp góp phần bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường.

Xe điện chở hàng thân thiện với môi trường sống
Xe điện chở hàng thân thiện với môi trường sống

Xe điện chở hàng vận hành dựa vào nguồn năng lượng điện, điện năng được đốt cháy triệt để khi xe hoạt động, nên không phát ra khí thải. Sử dụng xe điện chở hàng sẽ giúp môi trường trở nên sạch hơn, ít bị ô nhiễm hơn.

Dòng xe này cũng góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tiếng ồn hiện nay, vì động cơ điện hoạt động khá êm ái.

Ít xảy ra hư hỏng

Xe sử dụng hệ thống động cơ điện để vận hành, không chứa động cơ cơ học. Hơn nữa, xe chở hàng chạy bằng điện cũng không cần sử dụng nhiều linh kiện đi kèm như ở những dòng xe chạy bằng động cơ đốt trong. Điều này vừa giúp hạn chế những hư hỏng của linh kiện, vừa giúp giảm chi phí vận hành.

Xe chở hàng chạy bằng điện ít xảy ra hư hỏng
Xe chở hàng chạy bằng điện ít xảy ra hư hỏng

Quá trình bảo dưỡng định kỳ của xe điện chở hàng cũng lâu hơn so với xe động cơ đốt trong truyền thống.

Là giải pháp vận chuyển lý tưởng tại các đô thị

Nếu xe chở hàng truyền thống hiệu quả hơn khi sử dụng trên các cao tốc, thì xe điện chở hàng lại mang ưu điểm vượt trội khi sử dụng trong các khu vực đô thị. Các trạm sạc điện miễn phí hiện nay được lắp đặt ở nhiều nơi, do vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng không tìm được nơi sạc khi xe cạn kiệt nhiên liệu.

Giải pháp lý tưởng sử dụng tại các đô thị
Giải pháp lý tưởng sử dụng tại các đô thị

Tiết kiệm chi phí mua nhiên liệu

Mức giá điện năng hiện nay khá thấp so với giá xăng, dầu,… Lượng nhiên liệu sử dụng cho mỗi quãng đường chạy của xe điện cũng ít hơn so với xe chạy bằng động cơ đốt trong. Hơn nữa, các trạm sạc điện miễn phí ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng tìm được chỗ sạc điện miễn phí cho xe.

Chính vì vậy, khi sử dụng xe điện, bạn sẽ không cần tiêu tốn nhiều chi phí để mua điện năng cho xe vận hành.

Mẫu xe điện giúp tiết kiệm nhiên liệu
Mẫu xe điện giúp tiết kiệm nhiên liệu

Một số điểm hạn chế của xe chở hàng chạy bằng điện

Tuy mang nhiều ưu điểm, xong xe chở hàng chạy bằng điện vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế sau đây. Cụ thể:

Phạm vi sử dụng không nhất quán

Mỗi chiếc xe điện chở hàng đều được nhà sản xuất ước tính phạm vi chạy, tuy nhiên, con số này là lý tưởng và khó có thể đạt được khi sử dụng xe trong thực tế. Phạm vi chạy của xe điện chở hàng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như địa hình, thời tiết, quá trình vận hành,…

Xe điện chở hàng còn bị hạn chế về phạm vi hoạt động
Xe điện chở hàng còn bị hạn chế về phạm vi hoạt động

Tốc độ di chuyển còn hạn chế

Tốc độ vận hành không phải là thế mạnh của xe điện. Thông thường, tốc độ di chuyển tối đa của các mẫu xe chở hàng chạy bằng điện là khoảng 30 km/h. Do vậy, dòng xe này thường được dùng để vận chuyển hàng hóa ở những khoảng cách ngắn như khu nội bộ, đô thị, khu du lịch,…

Qua những thông tin trên đây, có thể thấy xe chở hàng chạy bằng điện sở hữu khá nhiều ưu điểm, vượt trội nhất là đặc tính bảo vệ môi trường. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu xe chở hàng bền bỉ, đẹp mắt, lại an toàn với môi trường và sức khỏe của con người, thì xe chở hàng chạy bằng điện chính là giải pháp tuyệt vời nhất.

Phucthanhcorp.com chuyên nhập khẩu và cung cấp xe điện chở hàng các loại từ thương hiệu cao cấp LVTONG. Đến với Phúc Thành, quý khách hàng sẽ được trực tiếp tham khảo, trải nghiệm và chọn lựa cho mình những mẫu xe điện chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng và tận tâm hỗ trợ, tư vấn để khách hàng có thêm những thông tin hữu ích cho quá trình lựa chọn sử dụng xe điện chở hàng nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn