5 lý do nên sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics

Trước tình trạng năng lượng và khí đốt dần cạn kiệt, giá thành khí đốt ngày càng tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, xe điện chở hàng dần trở thành phương tiện vận chuyển được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt trong các hoạt động logistics. Các nhà sản xuất đang không ngừng nỗ lực nghiên cứu, cải tiến và cho ra đời những mẫu xe điện chở hàng đa chức năng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

Vậy vì sao việc sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics ngày càng phổ biến? Sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo 5 lý do nên sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics hiện nay nhé!

Xe điện chở hàng – Xu hướng vận chuyển toàn cầu

Có thể thấy, trong nửa đầu năm 2023, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam đã tích cực chuyển đổi việc sử dụng xe điện chở hàng thay cho xe tải truyền thống. Thực tế, xu hướng này đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia trong những năm gần đây.

Xe điện chở hàng - Xu hướng vận chuyển toàn cầu
Xe điện chở hàng – Xu hướng vận chuyển toàn cầu

Tại Trung Quốc, quốc gia được xem là thị trường xe điện số một trên thế giới hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng xe điện trong quá trình vận chuyển và lao động sản xuất.

5 lý do nên sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics

5 lý do nên sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics
5 lý do nên sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics

Việc sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics hiện nay là vô cùng phổ biến, bởi xe điện chở hàng sở hữu nhiều tính năng vượt trội sau đây:

Hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất khi sử dụng xe điện chở hàng. Cấu tạo xe điện chở hàng không chứa ống xả, không xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu vận hành, nên không tạo khí thải ô nhiễm ra bầu khí quyển.

Xe điện chở hàng giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn
Xe điện chở hàng giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn

Bên cạnh đó, động cơ điện hoạt động vô cùng êm ái, hầu như không tạo những tiếng ồn động cơ khó chịu. Do vậy, xe điện chở hàng được xem là giải pháp tuyệt vời góp phần nâng cao chất lượng môi trường và ngăn chặn ô nhiễm tiếng ồn, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe con người.

Khả năng vận chuyển hiệu quả

Các mẫu xe điện chở hàng hiện nay được trang bị thùng hàng dạng kín hoặc thùng lửng, tương thích với nhiều loại hàng hóa có kích thước đa dạng hiện nay. Tải trọng tối đa mà xe điện chở hàng có thể chuyên chở được lên đến 600kg, nhờ đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh chóng và hoạt động logistics cũng diễn ra hiệu quả hơn.

Độ an toàn cao

Năng lượng hoạt động của xe điện là nguồn điện năng cung cấp từ bình điện, không diễn ra sự đốt cháy nhiên liệu, nên ngăn ngừa tối đa tình trạng cháy nổ nguy hiểm xảy ra.

Xe điện chở hàng có độ an toàn cao
Xe điện chở hàng có độ an toàn cao

Những mẫu xe điện chở hàng hiện nay còn được trang bị thêm các trang bị thông minh, hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều khiển và ngăn ngừa va chạm, tai nạn nguy hiểm xảy ra.

Tối ưu chi phí vận hành

Không chỉ là phương tiện vận chuyển có năng suất vận hành cao, an toàn với môi trường, xe điện chở hàng còn được xem là giải pháp hữu ích giúp tối ưu chi phí vận hành cho các doanh nghiệp.

Xe hoạt động bằng điện năng, đây là nguồn nhiên liệu có giá thành rẻ hơn so với nhiều nguồn năng lượng khác nhu xăng, dầu, gas,… Vì vậy, chi phí đầu tư mua nhiên liệu cho xe điện chở hàng vận hành là không quá cao.

Sử dụng xe điện chở hàng giúp tối ưu nguồn chi phí
Sử dụng xe điện chở hàng giúp tối ưu nguồn chi phí

Hơn nữa, với cấu tạo tinh giản, không chứa nhiều chi tiết cơ khí nên xe điện chở hàng ít xảy ra hư hỏng và không cần sửa chữa thường xuyên.

Tuổi thọ cao

Chọn lựa phương tiện vận chuyển có tuổi thọ cao chính là điều kiện tiên quyết của nhiều doanh nghiệp trong hoạt động logistics. Bời điều này sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa diễn ra hiệu quả, lâu dài và không phải tiêu tốn chi phí sửa chữa hay mua xe mới thay thế.

Xe điện chở hàng có tuổi thọ cao
Xe điện chở hàng có tuổi thọ cao

Trên đây là 5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng xe điện chở hàng trong các hoạt động logistics. Có thể thấy, so với xe tải truyền thống, xe điện chở hàng có năng suất và hiệu quả vận hành không hề thua kém, lại còn giúp tối ưu nguồn chi phí vận hành. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời đảm bảo hiệu quả vận chuyển hàng hóa, nâng cao năng suất lao động và bảo vệ môi trường sống.

Mua xe điện chở hàng ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Xe điện Phúc Thành tự hào là đơn vị nhập khẩu và cung cấp xe điện chở hàng chính hãng, đa dạng chủng loại với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Xe điện được Phúc Thành phân phối đều đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chất lượng bền bỉ. Hơn nữa, khi mua hàng tại Phúc Thành, bạn sẽ nhận được những tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, để hiểu rõ hơn về các mẫu xe điện chở hàng và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đan - Tư Vấn